Đồng hành cùng nông dân Phạm Văn Hiệp, Ấp Mỹ Bình, xã Phước Lập, huyện Tân Phước, Tiền Giang

E-mail Print PDF


Điện thoại: 0169 312 7617

Thông tin gia đình:

- Chủ hộ: Phạm Văn Hiệp -- Sinh năm: 1962 -- Làm ruộng, chăn nuôi
- Vợ: Nguyễn Thạch Xơn-- Sinh năm: 1957 -- Làm ruộng, chăn nuôi
- Con: Nguyễn Thị Ngân -- Sinh năm: 1988 - làm công nhân
- Con: Phạm Thị Nguyên -- Sinh năm: 1990 -  làm công nhân
- Con: Phạm Thị Lệ Trinh -- Sinh năm: 1992 - Sinh viên
- Con: Phạm Văn Kha -- Sinh năm: 1995 -- Học Sinh

Thông tin nhân vật:

phamvanhiep

Năm 1982 anh Phạm Văn Hiệp thành lập gia đình và được bố mẹ cho năm công đất, do chưa biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nên năm nào ruộng lúa của anh cũng cho năng suất thấp. Năm 1983 anh Hiệp nhập ngũ, năm 1986 anh xuất ngũ và trở về quê hương tiếp tục với công việc đồng áng quen thuộc.

Trở về địa phương anh Hiệp chịu khó tiếp thu những phương pháp sản xuất mới, anh đi sang những tỉnh bạn để tìm hiểu những giống lúa mới có năng suất cao hơn và có khả năng chống chịu được sâu bệnh tốt. Anh mua về tiến hành sạ trên ruộng mình, sau những vụ mùa đầu tiên ruộng lúa nhà anh luôn cho năng suất vượt trội so với ruộng bà con xung quanh, mỗi năm anh tiến hành sạ 3 vụ, mỗi vụ ruộng anh luôn cho năng suất trên 8 tấn, trừ chi phí mỗi vụ anh thu lại lợi nhuận trên 10 triệu đồng. Ngoài ra anh Hiệp còn tìm hiểu thêm phương pháp chăn nuôi bò lai để nâng cao hiệu quả kinh tế cho gia đình. Nhận thấy cách làm của mình có hiệu quả kinh tế cao, anh Hiệp nhanh chóng phổ biến cho bà con trong ấp học hỏi theo để phát triển kinh tế.

Hiện nay nhiều bà con trong ấp đã áp dụng thành công phương pháp nuôi bò lai từ anh Hiệp. Không dừng lại ở đó, tranh thủ những lúc rảnh anh Hiệp còn tham gia thêm các lớp tập huấn về phương pháp chăn nuôi gà ta, trong chuồng số lượng gà của anh luôn đạt gần 100 con. Cũng nhờ vào tính cần cù ham học hỏi của mình nên hiện nay kinh tế gia đình anh đã ổn định.

Hiện nay hai người con đầu của anh Hiệp đang làm công nhân đã có thu nhập ổn định, con thứ ba đang là sinh viên, con út của anh đang học lớp 12. Ước mơ của anh Hiệp là làm sao để học hỏi được thêm nhiều kinh nghiệm sản xuất mới, để áp dụng vào sản xuất chăn nuôi, và hơn nữa là để phổ biến cho bà con trong vùng biết và áp dụng thành công trên mảnh đất quê hương.